“ต้องห้ามพลาด! ผู้ว่าฯนนท์ ชวนชิม กุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์”

ต้องห้ามพลาด! ผู้ว่าฯนนท์ ชวนชิม กุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์

หากจะถามถึงแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครฯแบบเดินทางวันเดียวก็เที่ยวได้ จังหวัดนนทบุรี คือหนึ่งในตัวเลือกนั้น ด้วยความเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำให้มีอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ จึงอยากแนะนำแหล่งกินกุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์ แถมด้วยบรรยากาศอบอุ่นริมแม่น้ำเจ้าพระยากันครับ

ร้านนี้ชื่อว่า “สยาม 77” เป็นร้านสไตล์บ้านไทยโบราณเรือนไม้ขนาดใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใต้สะพานพระราม5 ที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศบ้านไม้ที่มีศาลาท่าน้ำยื่นไปสู่แม่น้ำ มีบานเฟี้ยมแบ่งพื้นที่ภายในบ้าน ตกแต่งร้านด้วยของใช้สมัยโบราณ ทำให้เกิดบรรยากาศอบอุ่นของครอบครัวไทยขนาดใหญ่

มาถึงถิ่นกุ้งแม่น้ำทั้งที เมนูต้องห้ามพลาดเลยได้แก่ “กุ้งแม่น้ำเผาขนาดใหญ่”  ที่เผาด้วนเตาถ่าน ให้ได้กลิ่นหอมเย้ายวนใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งแม่น้ำอีกหลายเมนู ได้แก่ ยำคะน้ากุ้งแม่น้ำ แกงเขียวหวานกุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำผัดพริกแกงชาวสวน กุ้งแม่น้ำผัดผงกระหรี่ กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น เป็นต้น

การเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายๆ ดังนี้

– ถ้าเข้ามาจากถนนราชพฤกษ์ ให้ข้ามสะพานพระราม 5 เมื่อถึงกลางสะพานให้สังเกตเส้นทางลงถนนพิบูลสงครามและเส้นทางไปพระราม 7 เมื่อลงแล้วให้เบี่ยงขวา จะมีแยกไฟแดง สังเกตมีป้อมตำรวจอยู่ใต้สะพาน ให้ยูเทิร์นหลังป้อมตำรวจ แล้วขับตรงเลียบซ้ายตลอดจนถึงแม่น้ำ ย้ำ ให้ขับมาให้เห็นแม่น้ำ และศาลาท่าเรือพิบูลสงคราม 2 จะมีซอยเล็กๆขวามือ เลี้ยวเข้ามาประมาณ 50 เมตรมีที่จอดรถประมาณ 30 คัน แต่ถ้ารถใหญ่ แนะนำให้จอดใต้สะพาน ทางร้านจะมีรถสกายแล๊ป รับเข้ามาที่ร้าน

 

– ถ้าเข้ามาจากปากเกร็ดหรือจากเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ให้ผ่านมาทางกระทรวงสาธารณสุข จะผ่านสี่แยกแคราย สี่แยกนนท์ สังเกตขวามือมี Big C ติวานนท์ ให้ขึ้นสะพานข้ามแยก แล้วแล่น รถเลียบซ้ายมาตลอด เบี่ยงซ้ายออก (ไม่ขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำ) เมื่อเบี่ยงออกมา จะมาติดไฟแดงถนนพิบูลสงคราม ให้เข้าเลนกลาง มองข้ามแยกไปจะมีป้อมตำรวจ ให้แล่นข้ามแยก แล้วเข้าเลนชิดป้อมตำรวจ ย้ำ ไม่ขึ้นสะพานพระราม 5 แล่นตรงเลียบซ้ายมาให้ถึงแม่น้ำ ย้ำ อย่าเลี้ยวก่อนจะเห็นศาลาท่าน้ำพิบูลสงคราม 2 เมื่อถึงแม่น้ำจะมีซอยขวามือ ขับรถเข้ามาประมาณ 50 เมตร มีที่จอดรถ หรือถ้ารถใหญ่ แนะนำให้จอดใต้สะพาน ทางร้านจะมีรถสกายแล๊ป รับเข้ามาที่ร้าน

 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.

ที่อยู่ : 77 ม.6 เชิงสะพานพระราม 5 บริเวณท่าน้ำพิบูลย์สงคราม 2 ถ.พิบูลสงคราม ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

โทรศัพท์ : 08 6368 5362, 08 0971 7772, 0 2527 7535, 08 3824 6263, 08 9781 9665

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก

  • http://www.siamcom/
  • https://pantip.com/topic/30024445
  • http://travel.kapook.com/viewhtml
Updated: มิถุนายน 7, 2017 — 7:25 am

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

The Best of Nonthaburi © 2017 Frontier Theme